NHỮNG LƯU Ý KHI CÓ DỰ ĐỊNH THÀNH LẬP CÔNG TY – P2

Rất nhiều cá nhân không nắm rõ hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp, trình tự thủ tục thành lập doanh nghiệp dẫn tới những sai sót, chậm trễ không đáng có.

Các giấy tờ cần chuẩn bị cho việc thành lập công ty:

Khi thực hiện hồ sơ đăng kí thành lập công ty, cá nhân chỉ cần cung cấp bản sao có chứng thực chứng minh nhân dân / hộ chiếu / căn cước công dân. Khi được yêu cầu cung cấp hộ khẩu, người đăng kí thành lập doanh nghiệp có quyền từ chối yêu cầu này. Vì trong thành phần hồ sơ thành lập công ty, không hề có danh mục hộ khẩu sao y. Việc chuyên viên yêu cầu những giấy tờ khác là hành vi làm trái quy định của pháp luật doanh nghiệp.

Người đại diện pháp luật của công ty dự kiến thành lập:

Người đại diện theo pháp luật của công ty phải có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, trên 18 tuổi, có đăng kí địa chỉ cư trú tại Việt Nam và không thuộc trường hợp đang chấp hành hình phạt tù, quản chế tại địa phương.

Sau khi đăng kí thành lập công ty, chỉ có người đại diện theo pháp luật hoặc chuyên viên của Sáng Tâm Pro được phép nhận giấy chứng nhận đăng kí doanh nghiệp, con dấu công ty.

Bất kì cá nhân, tổ chức nào liên hệ với chủ sở hữu/giám đốc/thành viên và tự nhận là người của chi cục thuế, của sở Kế Hoạch Đầu Tư yêu cầu mua sách pháp luật, mua chữ kí số mới được nhận giấy đăng kí doanh nghiệp, con dấu của công ty là hành vi lừa đảo. Chủ doanh nghiệp/giám đốc/thành viên cần hết sức lưu ý vấn đề này để tránh xảy ra những hậu quả đáng tiếc.
lưu ý khi thành lập công ty
0938.132.982