QUY ĐỊNH MỚI VỀ THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI TP HỒ CHÍ MINH

QUY ĐỊNH MỚI THÀNH LẬP CÔNG TY

Bài viết nêu những quy định mới thành lập công ty tphcm dưới góc nhìn pháp lý và thực tiễn, theo kinh nghiệm của những luật sư và chuyên viên pháp lý của công ty tư vấn luật Sáng Tâm. Bài viết Quy định mới thành lập công ty này sẽ rất hữu ích cho cá nhân cũng như doanh nghiệp có dự định thành lập công ty tại tphcm.

Hiện tại, cơ chế thành lập doanh nghiệp mới tại thành phố Hồ Chí Minh đã thoáng hơn rất nhiều, tạo điều kiện cho việc thành công ty mới thành lập được nhanh chóng, kịp thời.

Đặc biệt, từ tháng 4/2019, doanh nghiệp không cần trực tiếp đến Phòng Đăng ký kinh doanh để nộp hồ sơ thành lập công ty.

Việc thành lập công ty sẽ được thực hiện qua cổng doanh nghiệp quốc gia dangkykinhdoanh.gov.vn.

Để có thể thực hiện hồ sơ thành lập công ty trực tuyến, doanh nghiệp cần có tài khoản đăng ký kinh doanh.

Quý doanh nghiệp hãy liên hệ ngay với Sáng Tâm để được hỗ trợ tạo tài khoản và thành lập công ty với chi phí hợp lý nhất.

Các thông  về thành lập công ty như tên công ty, ngành nghề, trụ sở, vốn, thành viên/chủ sở hữu/cổ đông, giám đốc, thông tin thuế sẽ được nhập trực tuyến trên hệ thống cổng doanh nghiệp quốc gia.

Đồng thời, doanh nghiệp có nghĩa vụ đính kèm hồ sơ thành lập doanh nghiệp gồm có giấy đề nghị thành lập, điều lệ, danh sách thành viên/cổ đông và bản sao chứng minh nhân dân của chủ sở hữu/thành viên/cổ đông và giám đốc để chuyên viên thẩm định hồ sơ.

Hồ sơ sẽ được thẩm định trong vòng 24 giờ và sẽ có phản hồi bằng văn bản qua email cho doanh nghiệp.

Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, doanh nghiệp chỉnh sửa theo thông báo của chuyên viên và tiến hành nộp lại hồ sơ.

Trường hợp hồ sơ đã hợp lệ, doanh nghiệp cần mang bản cứng hồ sơ và biên nhận kèm thông báo hồ sơ hợp lệ đến Sở Kể Hoạch và đầu tư để chuyên viên xử lý hồ sơ và chờ nhận giấy chứng nhận đăng kí doanh nghiệp.

thành lập công ty qua mạng

0938.132.982