THÀNH PHẦN HỒ SƠ THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN

Bài viết mô tả công ty TNHH một thành viên là gì và thành phần hồ sơ thành lập công ty TNHH một thành viên.

Công ty TNHH một thành viên là loại hình công ty có cơ cấu tổ chức đơn giản, do 1 tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu.

Chủ sở hữu có thể đồng thời là giám đốc hoặc doanh nghiệp có thể thuê giám đốc.

Công ty TNHH một thành viên có tư cách pháp nhân. Chủ sở hữu chịu trách nhiệm hữu hạn đối với nợ, nghĩa vụ tài sản trong phạm vi vốn điều lệ của công ty.

Thành phần hồ sơ thành lập công ty TNHH một thành viên gồm có các văn bản như sau:

1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

2. Điều lệ công ty.

4. Bản sao các giấy tờ sau đây:

a) Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên là cá nhân;

b) Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức.

Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

c) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư.

Thành phần hồ sơ thành lập công ty TNHH một thành viên không phức tạp nhưng để lập được hồ sơ thành lập công ty đúng chuẩn, không sai sót là điều không đơn giản.

Hiện tại, việc thành lập công ty tại thành phố Hồ Chí Minh đã được áp dụng triển khai qua hệ thống doanh nghiệp quốc gia.

Sau khi có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và công bố thành lập công ty trên cổng doanh nghiệp quốc gia, công ty liên hệ các công ty khắc dấu để khắc dấu tròn công ty và công bố mẫu con dấu trên cổng doanh nghiệp quốc gia.

Các công việc tiếp theo cần thực hiện là làm biển hiệu công ty, đăng ký chữ ký số, mở tài khoản ngân hàng, kê khai thuế với cơ quan thuế chủ quản và đóng thuế theo quy định.

Các thủ tục này đều khá phức tạp, rườm rà; rất dễ bị bổ sung chờ đợi, tốn thời gian của doanh nghiệp một cách không đáng có. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hướng dẫn thành lập công ty theo cách chuyên nghiệp nhất.

 

0938.132.982